Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Đàn guitar và những bài học cuộc sống thú vị

Đàn guitar là nhạc cụ chinh phục được những vùng đất thủ cựu bậc nhất, giúp nhiều nhạc sĩ thành danh và tạo nên một sắc màu độc đáo trong số các nhạc cụ trên thế giới. Từ việc tìm hiểu và học đàn guitar, bạn sẽ nhận ra nhiều điều thú vị – những bài học về tình yêu, về những mảnh ghép phù hợp nhất đối với từng người hay bài học về lòng biết ơn, về ý nghĩa của cuộc sống...

Đàn guitar to – nhỏ: Bài học về tình yêu

Đàn guitar có nhiều mẫu mã, kích cỡ khác nhau để thích nghi, phù hợp với từng người, từng lứa tuổi học guitar. Người to sẽ cầm đàn to, người nhỏ sẽ sử dụng cỡ đàn vừa tay. Vì vậy khi mua đàn Guitar nếu cây đàn quá cỡ sẽ gây khó khăn cho người chơi đàn.

dan-guitar-va-nhung-dieu-thu-vi

dan-guitar-va-nhung-dieu-thu-vi

Trong tình yêu cũng vậy, không phải vì ta đang ế mà vơ tạm lấy một người để hẹn hò chống ế, để ra oai với bạn bè, hay thấy cô gái/anh chàng nào xinh xắn, đẹp trai sẽ tổng tấn công ngay lập tức rồi tìm hiểu tính cách sau. Những mối quan hệ như vậy thường không bền chặt. Như cơn mưa rào, họ dễ đến với nhau nhưng dễ xa nhau. Bởi ở đó là sự khập khiễng. Con người có phù hợp thì mới ở cạnh nhau lâu dài.

Dây đàn – cần đàn: Bài học về lòng biết ơn

Trong các bộ phận của cây đàn guitar, ta thường coi dây đàn và thùng đàn là quan trọng nhất vì nó trực tiếp phát ra âm thanh. Tuy nhiên, điều này khiến ta lãng quên bộ phận cần đàn. Khi dây đàn bị đứt, ta có thể nối dây lại và tiếp tục đánh, tuy nhiên, khi cần đàn bị gẫy, bạn không thể sửa được. Bây giờ bạn mới nhận ra tầm quan trọng về sự tồn tại của cần đàn.

Và trong cuộc sống, có rất nhiều người vẫn lặng lẽ âm thầm đóng góp, cống hiến cho tổ quốc. Cuộc sống của họ cứ bình lặng trôi đi, chẳng ai nhận ra, và đến khi họ lặng lẽ rời khỏi cuộc đời này, chúng ta mới thấu sự mất mát lớn lao, sự nuối tiếc và bắt đầu trân trọng họ.

Dây trầm – dây bổng: Bài học về ý nghĩa của cuộc sống

Đàn guitar có 6 dây, hoặc 4, 12…, số lượng dây không cố định, nó phụ thuộc từng loại đàn. Tuy nhiên, dù có bao nhiêu dây thì đàn guitar sẽ được chia làm dây trầm và dây bổng với chức năng riêng. Thật lạ, chỉ cần kết hợp hai loại dây này bạn có thể đánh bất cứ bản nhạc nào. Và cuộc sống cũng giống như tính chất của hai dây đàn này.

Cuộc sống đa dạng muôn màu, có nhiều số phận. Trên đường đời của bạn, bạn có thể gặp những số phận long đong, những đứa trẻ cù bất cù bơ, những ông già bà lão lang thang ăn xin, không nơi nương tựa, hay có những người sinh ra đã “ngồi mát ăn bát vàng”. Hay không nói đâu xa, thử hỏi chính cuộc đời bạn, không phải lúc nào bạn cũng thành công, hạnh phúc. Rất đơn giản, cuộc đời phải có lúc “lên voi xuống chó”, có thành công là có thất bại, có hạnh phúc là có nước mắt. Nếu cuộc sống chỉ là một màu thì nó trở nên vô nghĩa, nhạt nhòa và nhàm chán.

Như vậy, học đàn guitar là cách để bạn học những điều trong cuộc sống, lắng nghe lòng mình và mọi thứ xung quanh.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ

NHẬN DẠY ĐÀN PIANO, ORGAN, GUITAR, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: https://hocdanguitar.edu.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Cần học Guitar tại nhà
Bạn đang có nhu cầu học Guitar tại nhà? Thật ra thì hiện nay việc học một loại nhạc cụ…
Học Guitar tại nhà
Hiện nay, việc học nhạc cụ nói chung và đàn Guitar nói riêng đang dần trở nên khá phổ biến,…
Cần học đàn Guitar tại quận 12
Âm nhạc được xem là món quà tinh thần dành cho tất cả mọi người bởi bất kì ai từ…
Cần học đàn Guitar tại quận 11
Hiện nay, âm nhạc được xem là một trong những vật dụng tinh thần mang lại lợi ích cực lớn…
Cần học đàn Guitar tại quận 10
Âm nhạc ngày nay là lĩnh vực với sự bùng nổ tăng lên đáng kinh ngạc, vì do nhu cầu…
Cần học đàn Guitar tại quận 10
Cuộc sống sẽ tẻ nhạt, vô nghĩa nếu không có âm nhạc, có thể nói việc thả hồn vào những…