Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Kỹ thuật bàn tay phải khi chơi đàn guitar

Để chơi guitar thật tốt thì chúng ta cần phải nắm rõ được các kỹ thuật dùng bàn tay phải sao cho thật nhuần nhuyễn và thành thạo. Đây cũng được coi là những kỹ thuật cơ bản nhất dành cho những người mới học guitar.

Tay phai 2

1. CÁCH ĐẶT TAY VÀO THÙNG ĐÀN

Một trong những điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần biết đến đó chính là đặt tay làm sao cho đúng vào vị trí trên thùng đàn đây chính là công việc của bàn tay phải. Việc đặt tay chuẩn xác đúng kỹ thuật là điều rất quan trọng khi chơi guitar. Và sau đây là một số lưu ý bạn cần chú ý khi tiến hành học đặt tay phải lên thùng đàn. Khi bắt đầu cầm đàn thì tay phải của bạn sẽ sử dụng chính thùng đàn để làm điểm tựa, khuỷu tay chọn vị trí tỳ là điểm mô sau thùng đàn. Bạn cần đến điểm tỳ này để cho tay của bạn đỡ mỏi và có thể có một tư thế chơi đàn chắc chắn hơn. Nhưng một điều đáng lưu ý là bạn cần tránh tỳ tay vào phần top của cây đàn guitar vì nó sẽ khiến âm thanh của cây đàn bị cản trở rất nhiều.

 

2. CÁCH ĐẶT CỔ TAY KHI ĐỆM ĐÀN

Khi chơi guitar bạn cần để cho cổ tay của mình được thả lỏng thật thoải mái, nếu như bạn quá cứng cổ tay hay để cổ tay không được tự nhiên thì âm thanh khi bạn đánh ra nó sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Muốn cổ tay được thả  lỏng và thoải mái nhất trong quá trình chơi đàn thì bạn cần lưu ý đến các khớp ở khuỷu tay, cổ tay và ngón tay. Nếu bạn là người mới học guitar thì việc cổ tay bạn bị quá cứng là điều thường thấy nhất, bạn quá chuyên tâm vào việc đánh đàn làm sao cho chuẩn các nốt mà quên đi sự vận động của các khớp ở bàn tay trái. Đây là một lỗi cơ bản rất hay gặp và cần phải nhanh chóng khắc phục để tiếng đàn và âm thanh phát ra được tốt nhất và chất lượng nhất có thể. Hơn nữa việc cổ tay quá cứng cũng khiến bạn rất nhanh bị mỏi tay và cảm thấy không còn sức lực để chơi đàn nữa.  Điều này làm cho các thao tác với dây đàn của bạn sẽ bị gián đoạn, bạn sẽ phối lực không được đều và làm cho tiếng đàn có thể bị ngắt quãng giữa chừng.

Tay phai

3.CHÚ Ý ĐẾN BÀN TAY KHI ĐỆM ĐÀN

Khi mới bắt đầu học đàn guitar, có thể bạn sẽ hơi lóng ngóng với cây đàn. Vì vậy, bạn cần cho tay của mình làm quen với cây đàn nhiều hơn nữa. Có thể bàn tay bạn vẫn còn khá vụng về trong việc đánh các nốt vì cảm thấy vướng tay vào chỗ nọ, chạm vào chỗ kia nhưng khi bạn tập luyện nhiều thì việc gảy đàn sẽ sớm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu tập luyện chăm chỉ thì những tiếng rè hay tiếng tẹt do tay bạn va lung tung sẽ không còn nữa mà thay vào đó là bàn tay nhuần nhuyễn hơn. Hãy chú ý vấn đề này thật kỹ để có thể tạo cho tay bạn một dáng tay thật gọn và thật chuyên nghiệp. Bạn có thể tưởng tượng tay bạn đang vặn một cái gì đó và các ngón tay cũng vặn vào nhau rồi tạo ra một góc vuông với các dây đàn. Như thế việc gảy đàn của bạn sẽ dễ hơn và các ngón tay không va lung tung nữa.

 

4. KIỂM SOÁT NGÓN TAY KHI ĐỆM ĐÀN

Trước hết, bạn cần biết cách đặt các ngón tay một cách hợp lý và đúng kỹ thuật: bạn hãy để cho ngón tay cái của bàn tay phải kiểm soát các dây bass 4, 5, 6. Ngón trỏ móc dây số 3, ngón giữa móc dây số 2 và ngón áp út móc dây số 1. Bạn có thể tập đánh một vài điệu đơn  giản để tập luyện cho khu vực đánh của các ngón tay. Sau một thời gian kiên trì tập luyện, các ngón tay của bạn sẽ nhuần  nhuyễn với công việc của nó và sẽ ít xảy ra các sai sót trong quá trình chơi đàn.

 

Tư vn hc guitar ti nhà: 0903331985 – 0987870217 (cô Mượt)

Email:     giasutainangtre.vn@gmail.com

info@giasutainangtre.vn

Website: www.hocdanguitar.edu.vn

*** Nhn gia sư ti các qun, các Thành Ph:

Qun 1, Qun 2, Qun 3, Qun 4, Qun 5, Qun 6, Qun 7, Qun 8, Qun 9, Qun 10, Qun 11, Qun 12, Qun Tân Bình, Qun Tân Phú, Qun Bình Tân, Qun Bình Chánh, Qun Phú Nhun, Qun Gò Vp, Qun Th Đc, Qun Bình Thnh, H. Hóc Môn, H. C Chi, H.Nhà Bè, Thành ph Bình Dương, Tnh Đng Nai, Thành ph Biên Hòa, Tnh Tây Ninh, Thành ph Vũng Tàu.

Bài viết liên quan

Cần học Guitar tại nhà
Bạn đang có nhu cầu học Guitar tại nhà? Thật ra thì hiện nay việc học một loại nhạc cụ…
Học Guitar tại nhà
Hiện nay, việc học nhạc cụ nói chung và đàn Guitar nói riêng đang dần trở nên khá phổ biến,…
Cần học đàn Guitar tại quận 12
Âm nhạc được xem là món quà tinh thần dành cho tất cả mọi người bởi bất kì ai từ…
Cần học đàn Guitar tại quận 11
Hiện nay, âm nhạc được xem là một trong những vật dụng tinh thần mang lại lợi ích cực lớn…
Cần học đàn Guitar tại quận 10
Âm nhạc ngày nay là lĩnh vực với sự bùng nổ tăng lên đáng kinh ngạc, vì do nhu cầu…
Cần học đàn Guitar tại quận 10
Cuộc sống sẽ tẻ nhạt, vô nghĩa nếu không có âm nhạc, có thể nói việc thả hồn vào những…