Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Nên mua Guitar đệm hát hay Guitar cổ điển

Vấn đề mua đàn guitar đệm hát hay guitar cổ diển được xem là vấn đề khá quan tâm hiện nay của người mới bắt đầu chơi đàn guitar. Phần vì các bạn chưa hiểu rõ hết cấu tạo và chức năng khác nhau của các dòng đàn guitar, phần vì các bạn chưa xác định được mình thích theo học dòng đàn guitar nào. Chính vì điều đó các bạn rất phân vân khi mua đàn guitar để bắt đầu học guitar. Bài viết sau đây hi vọng sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề trên.

Nên mua Guitar đệm hát hay Guitar cổ điển 1

Nên mua Guitar đệm hát hay Guitar cổ điển 1

Nên chọn mua đàn Guitar dựa vào sở thích âm nhạc của bạn.

Chọn loại đàn Guitar sẽ được sử dụng thường xuyên để chơi dòng nhạc mà bạn thích học sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực phấn đấu để chơi và thực hành.

Như chúng tôi đã nói ở trên: Đàn Guitar dùng dây nylon (Guitar Classic) thường được sử dụng cho nhạc cổ điển và nhạc dân gian; Nhạc cụ dây kim loại sẽ phù hợp hơn với nhạc hiện đại, nhạc rock, country và hầu hết các thể loại âm nhạc khác

Bạn có thể dựa vào thông tin trên để chọn đàn, tuy nhiên, âm nhạc là không giới hạn. Đàn Guitar Classic dây nylon ( Guitar cổ điển) thường được dùng cho nhạc cổ điển; tuy nhiên, giai điệu êm dịu và đáp ứng nhanh của dây nylon cũng là điều kiện tuyệt vời để cây đàn này có thể chơi khá hay ở dòng nhạc dân gian hoặc bất kỳ phong cách âm nhạc khác (Nếu không tin, bạn có thể xem các phần trình diễn của nghệ sĩ lừng danh Willie Nelson).

Guitar Acoustic (Guitar dây sắt) cũng được sử dụng để chơi cho dòng nhạc rock, country và nhiều phong cách khác, nhưng đó là vấn đề lựa chọn cá nhân. Giai điệu mạnh mẽ, tươi sáng, sôi nổi & sắc nét hơn so với đàn Guitar dây nylon.

Bí quyết ở đây là gì: Hãy bỏ một chút thời gian nghe các nghệ sĩ thu âm khác nhau biểu diễn trên 2 loại đàn này sẽ giúp bạn tìm ra âm thanh hấp dẫn nhất dành cho bạn.

Nên mua Guitar đệm hát hay Guitar cổ điển

Nên mua Guitar đệm hát hay Guitar cổ điển

Kiểm tra dây trước khi chơi đàn

Đây không chỉ là lẽ dĩ nhiên mà cũng là một gợi ý để bạn thận trọng mỗi khi đi mua đàn. Một số nhà phân phối đàn Guitar thường bán Guitar nguyên thùng cho bạn mà không hề điều chỉnh hay lên dây cho người chơi. Đa phần vì các bạn thấy thùng đàn bóc ra rồi là sợ hàng không chính hãng, vì vậy nên các đơn vị phân phối cũng rất ít khi khui thùng để lên dây cho các bạn trước khi gửi hàng đi. Tuy nhiên, nếu bạn không thể đến trực tiếp thử đàn và yêu cầu kỹ thuật viên kiểm tra trực tiếp tại Showroom thì khi đặt mua đàn Online tại các địa chỉ uy tín mà bạn tin tưởng, bạn cũng cần yêu cầu họ kiểm tra thật kỹ & lên dây chuẩn giúp mình trước khi chuyển hàng, như vậy sẽ dễ chơi hơn.

Mặc dù những cây đàn Guitar giá rẻ sản xuất hàng loạt được thị trường và ngành công nghiệp âm nhạc chấp nhận, nhưng như một giáo viên âm nhạc, tôi thấy khó khăn cho hầu hết người lớn và hầu như rất khó khăn cho các sinh viên trẻ chơi đàn. Trên tất cả, hãy đảm bảo đàn Guitar của bạn được điều chỉnh đúng cách, vì điều này sẽ đảm bảo dễ chơi và tiến bộ nhanh hơn.

Đau tay là điều không tránh khỏi.

Ban đầu, chơi trên đàn Guitar dùng dây nylon hay dây kim loại cũng đều có cảm giác đau ở các đầu ngón tay một chút. Nhưng khi luyện tập thường xuyên, một thời gian sau cảm giác đau này sẽ hoàn toàn biến mất. Vì vậy, bạn không nên lo lắng vấn đề đau tay khi quyết định làm quen với nhạc cụ này nhé.

Dây đàn Guitar cổ điển được làm bằng vật liệu mềm, nhẹ hơn và chịu sức căng ít hơn dây kim loại nên cũng dễ bị chùng dây hơn so với dây đàn Acoustic. Guitar Acoustic có sức căng lớn hơn nên các dây đàn cũng khó bị chùng hơn so với dây nylon. Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây không phải là rào cản trong việc cọn lựa đàn, miễn là cây đàn bạn chuẩn bị chơi đều được điều chỉnh chính xác thì chắc chắn việc chơi Guitar sẽ dễ dàng.

Nên mua Guitar đệm hát hay Guitar cổ điển

Nên mua Guitar đệm hát hay Guitar cổ điển

Không nên tráo đổi dây đàn cho nhau

Bất cứ quyết định nào bạn đưa ra, hãy nhớ rằng hai loại dây này không thể thay thế cho nhau trên một cây đàn Guitar. Dù cây đàn của bạn là Guitar loại gì thù điều này cũng tuyệt đối không nên. Guitar Acoustic được thiết kế và sản xuất để sử dụng dây kim loại thì sẽ cung cấp khả năng chơi, ngữ điệu và âm thanh tốt nhất khi được sử dụng với dây kim loại, với đàn Classic cũng tương tự thế . Đổi dây sắt lên đàn Classic sẽ làm hỏng thiết bị bởi vì loại đàn này không được thiết kế để chịu sức căng như thế.

Đàn Guitar classic sẽ lên dây nhiều hơn

Do đặc tính và sức căng của dây mà đàn Guitar Classic sẽ cần lên dây thường xuyên hơn so với đàn Acoustic. Bên cạnh đó, độ ẩm và nhiệt độ thay đổi cũng dễ dàng tác động vào dây đàn Guitar cổ điển bởi vì chúng được làm bằng vật liệu mềm hơn. Dây kim loại ở đàn Acoustic thì ổn định hơn một chút. Bất kể dây đàn của bạn là gì thì trước khi chơi hay thực hành đàn bạn cũng nên kiểm tra và điều chỉnh lại.

Quyết định mua đàn của bạn

Cho dù bạn bắt đầu bằng đàn Guitar dây nylon hay dây kim loại thì các đầu ngón tay của bạn sẽ hơi đau khi mới tập. Tuy nhiên, nó thường không đủ để khiến bạn ngừng chơi vì sự khó chịu nhẹ này sẽ nhanh chóng biến mất khi bạn thực hành thường xuyên. Quan niệm sai lầm trên thường là do bạn mua phải đàn chưa được chỉnh chuẩn hoặc giáo viên dạy đàn của bạn không chỉ ra cách chỉnh đàn phù hợp & dễ dàng nhất cho bạn.

Khi chơi đàn Guitar Classic dây nylon và dây kim loại (Acoustic), dây nylon chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, Guitar dây nylon nếu không điều chỉnh sẽ gây ra sự khó chịu hơn so với một cây đàn Guitar Acoustic được điều chỉnh tốt. Nói chung, khi chọn lựa giữa một cây đàn Guitar cổ điển (dây nylon) và một cây đàn Guitar dây kim loại (Guitar đệm hát) nên dựa trên sở thích âm nhạc của bạn chứ không phải theo quan điểm chọn loại đàn nào dễ hơn.

Với uy tín và trách nhiệm, hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp gia sư dạy đàn Guitar tại nhà cho học viên , Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chúng tôi sẽ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê của bạn với cây đàn Guitar. Mọi chi tiết cần học đàn Guitar tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN GUITAR TẠI NHÀ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

Website : https://hocdanguitar.edu.vn/

Email : giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn guitar tại nhà, day dan guitar tai nhahoc dan guitar tai nhahọc đàn guitar tại nhà, day guitar tai hcmtrung tam guitar

Bài viết liên quan

Cần học Guitar tại nhà
Bạn đang có nhu cầu học Guitar tại nhà? Thật ra thì hiện nay việc học một loại nhạc cụ…
Học Guitar tại nhà
Hiện nay, việc học nhạc cụ nói chung và đàn Guitar nói riêng đang dần trở nên khá phổ biến,…
Cần học đàn Guitar tại quận 12
Âm nhạc được xem là món quà tinh thần dành cho tất cả mọi người bởi bất kì ai từ…
Cần học đàn Guitar tại quận 11
Hiện nay, âm nhạc được xem là một trong những vật dụng tinh thần mang lại lợi ích cực lớn…
Cần học đàn Guitar tại quận 10
Âm nhạc ngày nay là lĩnh vực với sự bùng nổ tăng lên đáng kinh ngạc, vì do nhu cầu…
Cần học đàn Guitar tại quận 10
Cuộc sống sẽ tẻ nhạt, vô nghĩa nếu không có âm nhạc, có thể nói việc thả hồn vào những…