Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Sơn mới đàn Guitar có ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh không?

Quy trình sơn lại đàn Guitar khá phức tạp và đòi hỏi người thợ phải thật cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến thùng đàn. Nếu với đàn guitar điện, chất liệu sơn không ảnh hưởng đến âm thanh thì đàn Guitar Acoustic và Classic là ngược lại. Kỹ thuật sơn, chất liệu sơn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự khuếch đại âm thanh và âm thanh đặc trưng của gỗ làm đàn.

Sơn mới đàn Guitar có ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh không

Sơn mới đàn Guitar có ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh không

Trên một số diễn đàn thảo luận, bạn có thể bắt gặp những cách sơn đàn vô cùng đơn giản, nhanh, rẻ tiền, dễ làm nhưng sơn xong có hỏng đàn hay không thì chỉ bạn nào “bạo gan” mới dám lôi đàn đắt tiền của mình ra thử. VD như cách sơn bằng bình xịt, loại xịt tay có 15-20k một lọ của bạn này:

B1: Kiếm một đống giấy báo, nilon.

B2: Tháo nguyên cái body ra hoặc cần liền thì bác bọc kỹ cái cần.

B3: Bọc thật kỹ báo, chỉ chừa chỗ cần sơn.

B4: Cầm bình xịt xịt một lớp thật đều, giữ khoảng cách 30cm đến mặt back của đàn. xịt xong 1 lớp chờ tầm 5p xịt tiếp lớp nữa. 3 lớp là đẹp. Nhớ chờ thật khô rồi dùng.

Với cách sơn đàn bằng bình xịt như trên bạn chỉ nên áp dụng nếu cây Guitar của bạn là cây đàn Guitar giá rẻ. Với đàn Guitar cao cấp thì bạn nên cân nhắc kỹ và cẩn thận.

Bạn cần phải cẩn thận khi sơn lại đàn Guitar ?

Để tiếng đàn ra được trung thực và chính xác, thì mặt top của đàn cần có độ ” rung ” nhất định khi đánh dây, mà mặt đàn muốn rung thì phải đủ mỏng, đôi khi bạn sẽ thấy nhiều cây đàn có lớp sơn Finish lên đàn, loại sơn này ngoài việc bảo vệ mặt gỗ, nó còn làm cho miếng gỗ mỏng đó chắc chắn hơn. Nhưng độ dày của lớp sơn này là cực cực cực cực kì mỏng, không ảnh hưởng đến tiếng đàn, lớp sơn tên nitro-cellulose lacquer này được lựa chọn cực kì kỹ lưỡng và cẩn thận, trải qua cực kì nhiều quá trình pha chế và kiểm duyệt mới được dùng để sơn lên đàn.

Khó có thể tìm được loại sơn trên ngoài các cửa hàng bán sơn thông thường. Lựa chọn lúc này của các bạn đa số là dùng một loại sơn bình thường hay được dùng để vẽ graffiti hay sơn xe hay bất kì loại acrylic, air-brush để tự sơn đàn. Dù bạn dùng loại nào cũng sẽ trực tiếp ảnh hưởng lên chất lượng âm thanh ( Nghe bí hơn, đuối hơn, và khó tạo ra tiếng trống nếu đập vào thùng đàn, tiếng bass mỏng hơn, tiếng treb nghèo nàn hơn ), nhưng ảnh hưởng nhiều hay ít còn tùy vào việc bạn sơn lên mỏng hay dày.  Ngay cả khi bạn đem ra hàng thì việc tìm thợ sơn đàn giỏi cũng không đơn giản.

Sơn lại đàn có ảnh hưởng tới âm thanh của đàn hay không?

Bạn cần hiểu rõ: Tiếng nói được tạo thành khi có luồng không khí từ phổi đi lên làm rung động các dây thanh của thanh quản mà phát ra. Dây thanh quản sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giọng nói của bạn  chứ không phải quần áo. Nếu bạn bị viêm thanh quản do ăn đồ cay nóng, hút thuốc, uống rượu… hoặc do vi khuẩn thì giọng nói của bạn cũng rất có thể sẽ bị khàn, đôi khi khàn đặc, thậm chí là mất tiếng.

Âm thanh đặc trưng của đàn Guitar cũng được tạo thành nhờ đặc tính và cấu tạo hạt của gỗ làm đàn. Chất liệu gỗ làm đàn có vai trò quan trọng như dây thanh quản của bạn. Nếu kỹ thuật sơn không chuẩn, không hiểu về đặc tính của gỗ hoặc chất liệu sơn không tốt sẽ khiến chất liệu gỗ làm đàn bị ảnh hưởng. Từ đó, hệ số đàn hồi của đàn, tần số dao động riêng của đàn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Vì vậy, bạn không nên tự ý sơn lại đàn mà không hiểu chất liệu sơn mình sắp phun lên đàn như thế nào hay các quy trình cơ bản nhất.  Nếu đó là một cây đàn Guitar giá rẻ thì bạn có thể thử nhưng với đàn Guitar cao cấp thì bạn nên cân nhắc. Thông thường, đàn càng để mộc, vân gỗ thật thì càng đẹp và càng chơi lâu sẽ càng bóng hơn. Nếu cây đàn Guitar của bạn là cây đàn có giá cao thì bạn nên tìm cửa hàng uy tín để chọn mặt gửi vàng.

Với uy tín và trách nhiệm, hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp gia sư dạy đàn Guitar tại nhà cho học viên , Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chúng tôi sẽ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê của bạn với cây đàn Guitar. Mọi chi tiết cần học đàn Guitar tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN GUITAR TẠI NHÀ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

Website : https://hocdanguitar.edu.vn/

Email : giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn guitar tại nhà, day dan guitar tai nhahoc dan guitar tai nhahọc đàn guitar tại nhà, day guitar tai hcmtrung tam guitar

Bài viết liên quan

Cần học Guitar tại nhà
Bạn đang có nhu cầu học Guitar tại nhà? Thật ra thì hiện nay việc học một loại nhạc cụ…
Học Guitar tại nhà
Hiện nay, việc học nhạc cụ nói chung và đàn Guitar nói riêng đang dần trở nên khá phổ biến,…
Cần học đàn Guitar tại quận 12
Âm nhạc được xem là món quà tinh thần dành cho tất cả mọi người bởi bất kì ai từ…
Cần học đàn Guitar tại quận 11
Hiện nay, âm nhạc được xem là một trong những vật dụng tinh thần mang lại lợi ích cực lớn…
Cần học đàn Guitar tại quận 10
Âm nhạc ngày nay là lĩnh vực với sự bùng nổ tăng lên đáng kinh ngạc, vì do nhu cầu…
Cần học đàn Guitar tại quận 10
Cuộc sống sẽ tẻ nhạt, vô nghĩa nếu không có âm nhạc, có thể nói việc thả hồn vào những…