Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Tập đàn guitar bế tắc – làm sao đây?

Người học đàn guitar bế tắc vì nhiều nguyên nhân: tự học đàn guitar nên không có định hướng rõ ràng, học guitar online qua diễn đàn kém chất lượng, hoặc một thời gian dài không tập guitar và khi tập luyện trở lại sẽ khó khăn, chán nản,…

guitar_buon

guitar_buon

Những điều sau đây sẽ giúp bạn có động lực để vượt qua khó khăn bế tắc trong luyện tập đàn guitar.

  1. Tập những bài mà bạn thích

Cách đơn giản nhất để bạn có hứng tập luyện đó chính là tập những gì bạn thích. Hãy chọn những bài mà bạn thích nghe tập trước, bạn sẽ thấy việc tập đàn dễ dàng hơn và từ đó bạn có thể tập được những kỹ thuật khó hơn.

  1. Hãy để cây guitar luôn trong tầm tay của bạn

Hãy để cây đàn của bạn ở chỗ thuận tiện nhất, sao cho lúc nào bạn cũng có thể chơi đàn. Sau những giờ học hay làm việc căng thẳng, mệt mỏi bạn lấy cây đàn ra dợt vài đường, vừa hết stress lại vừa tập đàn. Nếu bạn là người có thói quen hút thuốc khi căng thẳng thì đây còn là cách hiệu quả giúp bạn bỏ thuốc lá.

  1. Nghe những bài nhạc, dòng nhạc mà bạn muốn tập

Đối với người chơi nhạc thì nghe nhạc là một điều không bao giờ thừa, hãy để tâm hồn bạn hòa quyện cùng giai điệu âm nhạc. Nghe nhiều dần rồi sẽ thấm, bạn nghe dòng nhạc nào nhiều thì bạn sẽ có xu hướng tập dòng nhạc đó cũng như chơi dòng nhạc đó hay hơn.

  1. Hẹn giờ tập đàn

Mỗi ngày bạn không cần tập đàn nhiều nhưng để tập đàn trong liên tục 30’ đến 1h thì không hề đơn giản, nhất là khi bạn mệt mỏi. Nếu không thể tập đàn liên tục một giờ đồng hồ thì hãy tập mỗi lần 15’. Mỗi ngày chỉ cần tập 2 – 3 lần 15’ là đủ.

  1. Quay video, thu âm, đăng ký biểu diễn trước đám đông

Khi bạn ghi âm lại bài guitar mình tập thì bạn sẽ thấy ngay mình còn cần cải thiện chỗ nào, và tất nhiên không ai muốn quay lại một clip bị lỗi tùm lum. Không ai muốn phải đội quần trên sân khấu vì vậy áp lực đôi khi lại là động lực mạnh nhất.

  1. Nghe nhạc live

Có bao giờ bạn thấy một nghệ sĩ chơi đàn thần sầu và bạn tự nhủ “không biết khi nào mình mới đánh được như vậy?” Hãy xem người khác diễn nhiều hơn, bạn sẽ có động lực để cố gắng hơn, để một ngày nào đó rồi bạn cũng sẽ đánh hay như nghệ sĩ chuyên nghiệp.

  1. Chơi đàn cùng với bạn bè

Ngoài việc vui hơn, thú vị hơn thì chơi đàn cùng bạn bè sẽ tạo động lực để đôi bên cùng nhau tiến bộ. Nếu được bạn hãy tìm người giỏi hơn mình để cùng tập – vừa có động lực, vừa được hướng dẫn nữa.

  1. Đặt mục tiêu ngắn hạn hợp lý

Thế nào là một mục tiêu ngắn hạn hợp lý? Đó có thể là đánh nhuần nhuyễn một bài hát bạn yêu thích sau một tuần tập chẳng hạn. Ai cũng muốn đạt được những thành tựu nhất định khi luyện tập, nhưng đó là mục tiêu dài hạn, là hướng đi lâu dài sau này. Trước mắt, hãy đạt mục tiêu vừa tầm để bạn có thể đạt được. Nếu luôn đặt mục quá cao và xa vời thì bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản. Nhưng đừng vì thế mà đặt mục tiêu quá dễ, bạn cần biết đâu là mục tiêu hợp lý để mỗi ngày bạn tiến bộ không ngừng. Rồi một ngày nào đó mục tiêu xa vời cũng sẽ trở thành mục tiêu ngắn hạn!

  1. Tự thưởng cho bản thân

Hãy tự thử thách bản thân bạn vượt qua các giới hạn. Khi thành công bạn cũng đừng quên tự thưởng cho bản thân để giúp bạn tiếp tục có động lực để tiến bộ. Bạn có thể tự thưởng cho bản thân mình bằng cách:

         – Mua vé hoặc đi xem band nhạc yêu thích của bạn.

         – Đi ăn tại nhà hàng có nhạc sống.

         – Một cây guitar mới hay đơn giản là bộ dây mới hoặc vài phụ kiện.

         – Hoặc đơn giản là một ngày nghỉ ngơi để những ngón tay của bạn được thư giãn.

       10. Theo dõi tiến độ tập đàn guitar

Hãy ghi chép lại những gì bạn muốn tập, những gì bạn chưa đánh được và những gì bạn đã tập thành công. Còn gì thú vị hơn khi mỗi một ngày xem lại bạn lại thấy bản thân mình tiến bộ trông thấy. Bạn hãy tưởng tượng một ngày nọ khi bạn nhìn lại và thốt lên “wow, mình đã tập được nhiều vậy sao?” Cảm nhận được sự tiến bộ của bản thân là một cảm giác tuyệt vời! Cảm giác này sẽ giúp bạn giữ lửa và cố gắng sao cho bản thân ngày một tốt hơn.

Hy vọng rằng, với 10 cách trên, các bạn sẽ khắc phục được tình trạng bế tắc khi tập đàn guitar và tiếp tục con đường của mình. Dù có chuyện gì xảy ra, hy vọng bạn vẫn giữ được đam mê của mình và điều quan trọng nhất: đừng bao giờ bỏ cuộc!

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ

NHẬN DẠY ĐÀN PIANO, ORGAN, GUITAR, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: https://hocdanguitar.edu.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Cần học Guitar tại nhà
Bạn đang có nhu cầu học Guitar tại nhà? Thật ra thì hiện nay việc học một loại nhạc cụ…
Học Guitar tại nhà
Hiện nay, việc học nhạc cụ nói chung và đàn Guitar nói riêng đang dần trở nên khá phổ biến,…
Cần học đàn Guitar tại quận 12
Âm nhạc được xem là món quà tinh thần dành cho tất cả mọi người bởi bất kì ai từ…
Cần học đàn Guitar tại quận 11
Hiện nay, âm nhạc được xem là một trong những vật dụng tinh thần mang lại lợi ích cực lớn…
Cần học đàn Guitar tại quận 10
Âm nhạc ngày nay là lĩnh vực với sự bùng nổ tăng lên đáng kinh ngạc, vì do nhu cầu…
Cần học đàn Guitar tại quận 10
Cuộc sống sẽ tẻ nhạt, vô nghĩa nếu không có âm nhạc, có thể nói việc thả hồn vào những…