Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Cách sử dụng Capo cho đàn guitar

Capo là một dụng cụ quen thuộc của nhiều nghệ sỹ guitar và được sử dụng để tăng độ cao của âm. Nó là một dụng cụ không thể thiếu trong bộ dụng cụ guitar, đó là lý do tại sao học cách sử dụng một Capo guitar là rất quan trọng. Nhờ vào hình dáng nhỏ gọn và đơn giản, nhiều nghệ sỹ guitar mang nó bất cứ nơi nào.    Sử dụng Capo có thể rất hữu ích để phù hợp với một bài hát trong phạm vi ca hát của mỗi ca sỹ. Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng nó một cách hiệu quả nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 bước đơn giản sau nhé!

 Bước 1. Chọn Capo

 Capo có nhiều loại khác nhau, nhưng chức năng của nó thì lại giống nhau: nhấn dây xuống tại một điểm thích hợp trên cần đàn để tăng cao độ của các dây. Điều này được thực hiện thông qua một kẹp chuyển động lò xo (giống như một kẹp quần áo) hoặc một chuyển động siết. Capo theo kiểu kẹp chặt được sử dụng phổ biến với hiệu quả cao và bền hơn.Loai capo

Khi chọn Capo, bạn nên chọn loại không có cạnh sắc nhọn nhô ra vì có thể làm hỏng cần đàn. Bạn nên chọn loại Capo được làm bằng chất liệu mềm như cao su, nó sẽ giúp bảo vệ cần đàn và dây đàn tốt hơn. Nguyên liệu cứng có thể gây ảnh hưởng xấu cho cây đàn guitar của bạn.

Bước 2. Lên dây đàn Guitar 

Trước khi sử dụng Capo, cách tốt nhất là lên dây đàn guitar. Một số cần đàn sẽ không tạo ra âm hoàn hảo ở mọi phím đàn và một số Capo sẽ gây quá nhiều áp lực và làm giảm độ sắc nét. Bắt đầu với một cây đàn guitar được lên dây hoàn chỉnh sẽ giảm thiểu nhiều ảnh hưởng không đáng có. 

Len day dan

Bước 3. Kẹp Capo vào phím cần thiết 

Nên kẹp Capo trực tiếp phía sau phím, thay vì nằm giữa 2 phím đàn. Capo nên được kẹp gần với phím đàn mà không cần chạm vào nó. Điều này đảm bảo vấn đề chỉnh dây sẽ được giảm thiểu. 

Kep capo

Bước 4. Chơi Guitar trong âm điệu chuyển giọng gần nhất.  

Kẹp Capo vào cần đàn sẽ ngay lập tức thay đổi âm điệu của guitar cao hơn so với tông gốc. Ví dụ, nếu bạn chơi hợp âm C trưởng mở với Capo được kẹp ở phím đầu tiên, thì nó sẽ phát ra âm thanh của hợp âm C# trưởng sắc nét hơn. Nếu Capo kẹp ở phím thứ 2, sẽ tạo ra âm thanh giống như D trưởng. Sự dịch giọng nhanh chóng giúp bạn điều chỉnh âm điệu của một bài hát (ví dụ: để tạo ra một tác phẩm âm nhạc tốt với khoảng âm của một nghệ sỹ khác) mà không cần dạng hợp âm mới. 

Chuyen giong hat

Bước 5. Thử nghiệm với các khả năng khác của Capo 

Ngoài khả năng tăng tông, Capo còn có khả năng khác. Nếu bạn đang chơi guitar trong buổi đồng diễn, bạn có thể sử dụng Capo để tạo ra nhiều nốt hơn. Ví dụ, B giáng trưởng là một trọng điểm phổ biến trong các buổi đồng diễn nhạc cụ hơi, nhưng có rất ít hợp âm mở cho đàn guitar. Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ c ần đặt Capo trên phím đàn đầu tiên, khi đó bạn sẽ chơi như tông A trưởng. 

Chúc các bạn sử dụng Capo guitar hiệu quả!

 

Tư vn hc guitar ti nhà: 0903331985 – 0987870217 (cô Mượt)

Email:     giasutainangtre.vn@gmail.com

info@giasutainangtre.vn

Website: www.hocdanguitar.edu.vn

*** Nhn gia sư ti các qun, các Thành Ph:

Qun 1, Qun 2, Qun 3, Qun 4, Qun 5, Qun 6, Qun 7, Qun 8, Qun 9, Qun 10, Qun 11, Qun 12, Qun Tân Bình, Qun Tân Phú, Qun Bình Tân, Qun Bình Chánh, Qun Phú Nhun, Qun Gò Vp, Qun Th Đc, Qun Bình Thnh, H. Hóc Môn, H. C Chi, H.Nhà Bè, Thành ph Bình Dương, Tnh Đng Nai, Thành ph Biên Hòa, Tnh Tây Ninh, Thành ph Vũng Tàu.

Bài viết liên quan

Cần học Guitar tại nhà
Bạn đang có nhu cầu học Guitar tại nhà? Thật ra thì hiện nay việc học một loại nhạc cụ…
Học Guitar tại nhà
Hiện nay, việc học nhạc cụ nói chung và đàn Guitar nói riêng đang dần trở nên khá phổ biến,…
Cần học đàn Guitar tại quận 12
Âm nhạc được xem là món quà tinh thần dành cho tất cả mọi người bởi bất kì ai từ…
Cần học đàn Guitar tại quận 11
Hiện nay, âm nhạc được xem là một trong những vật dụng tinh thần mang lại lợi ích cực lớn…
Cần học đàn Guitar tại quận 10
Âm nhạc ngày nay là lĩnh vực với sự bùng nổ tăng lên đáng kinh ngạc, vì do nhu cầu…
Cần học đàn Guitar tại quận 10
Cuộc sống sẽ tẻ nhạt, vô nghĩa nếu không có âm nhạc, có thể nói việc thả hồn vào những…