Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Khi mới học nên mua đàn Guitar Classic hay Acoustic?

Trong quá trình tư vấn cho các bạn mới bắt đầu học Guitar, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi và một trong những câu hỏi thường gặp nhất là các bạn không biết nên mua loại nào trong 2 loại Classic và Acoustic.

Vì thế trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một chút kinh nghiệm về đàn Guitar Acoustic và Guitar Classic để những bạn mới học đàn tham khảo.

Guitar classic 3 Guitar acoustic 4

 

Thực ra thì việc quyết định chon đàn guitar của bạn phụ thuộc nhiều  vào mục đích chơi cũng như sở thích của chính bạn, chẳng hạn như:

–       Bạn thích nghe âm thanh Guitar Classic hay Acoustic?

–       Bạn có thích nhạc cổ điển hay không?

–       Bạn thích chơi đệm hát hay độc tấu?

–       Bạn có xu hướng thích chơi dòng nhạc nào?

–       Bạn dành ra bao nhiêu thời gian để tập guitar mỗi ngày?

Guitar Classic sử dụng dây nylon và được dùng để chơi các bản nhạc thể loại cổ điển, loại nhạc không lời, âm thanh của đàn rất êm, trầm ấm. Với Guitar cổ điển (Classic) người chơi cần phải đầu tư thời gian cũng như công sức nhiều hơn rất nhiều so với việc luyện tập Guitar đệm hát (Acoustic). Do đó, để chơi tốt Guitar cổ điển, người chơi phải có một trình độ kỹ thuật cao hơn rất nhiều so với guitar đệm hát, các kỹ thuật tập luyện cũng phức tạp hơn rất nhiều khiến cho thời gian tập luyện cũng không phải it.

Dòng nhạc nào phù hợp với loại đàn nào?

Đàn Guitar Acoustic có tiếng rất khác so với Guitar Classical nên phù hợp với dòng nhạc Pop và Rock, ngoài ra cũng là nhạc cụ lý tưởng của những người đệm hát cho những dòng nhạc mạnh.

Đàn Guitar Classic được rất nhiều nghệ sỹ guitar fingerpick sử dụng vì nó mang lại cho họ một sự rõ ràng giữa mức cao, trung độ, và thấp. Đàn Guitar Classical phù hợp với dòng nhạc Tây Ban Nha, Folk, Jazz, độc tấu, hòa tấu vì có âm thanh ngọt ngào, tròn tiếng, chất lượng thiên về tiếng bass.

Guitar Classic có đệm hát được không?

Một số bạn mới tập chơi cho rằng, chỉ Guitar Acoustic mới chơi được đệm hát còn Guitar Classic thì không, Classic chỉ chơi độc tấu. Đây là một nhận định sai bởi 2 loại đàn này đều có thể độc tấu và đệm hát. Tuy nhiên tiếng đàn nào phù hợp với kiểu chơi nào mới là điều quan trọng.

Đàn Classic hoàn toàn có thể sử dụng để bạn đệm hát, ví dụ như những bài hát mang hơi hướng cổ điển trầm ấm, nhẹ nhàng nghe rất hợp và hay.

Đàn Acoustic tiếng đàn vang và đanh nên chủ yếu dùng để chơi đệm hát cho những dòng nhạc mạnh và sôi nổi. Loại đàn này cũng có thể sử dụng để chơi nhạc cổ điển hoặc fingerstyle tuy nhiên âm thanh không thể hay bằng khi bạn chơi bằng đàn Classic.

Cấu tạo và thiết kế đàn có khác nhau không?

Một đặc điểm nữa có thể ảnh hướng nhiều đến quyết định mua đàn của bạn đó chính là cấu tạo của đàn.

Đàn Classic thường có cần đàn to hơn đàn Acoustic . Đàn Guitar Classic sử dụng dây Nylon với khoảng cách giữa các dây thường rộng hơn một chút (vì cần đàn to). Do đó, nếu bạn sử dung đàn Classic thì đỡ đau tay hơn và khi tập giữ các hợp âm cũng dễ dàng hơn.

Đàn Acoustic sử dụng dây kim loại với cần đàn nhỏ, do đó bạn hơi khó giữ hợp âm và sẽ đau tay hơn một chút so với khi tập bằng đàn Classic.

 

Như vậy loại đàn nào cũng có cái hay và nét riêng của nó. Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thể tự chọn loại đàn phù hợp với sở thích và phong cách chơi của bạn.

 

Tư vn hc guitar ti nhà: 0903331985 – 0987870217 (cô Mượt)

Email:     giasutainangtre.vn@gmail.com

info@giasutainangtre.vn

Website: www.hocdanguitar.edu.vn

*** Nhn gia sư ti các qun, các Thành Ph:

Qun 1, Qun 2, Qun 3, Qun 4, Qun 5, Qun 6, Qun 7, Qun 8, Qun 9, Qun 10, Qun 11, Qun 12, Qun Tân Bình, Qun Tân Phú, Qun Bình Tân, Qun Bình Chánh, Qun Phú Nhun, Qun Gò Vp, Qun Th Đc, Qun Bình Thnh, H. Hóc Môn, H. C Chi, H.Nhà Bè, Thành ph Bình Dương, Tnh Đng Nai, Thành ph Biên Hòa, Tnh Tây Ninh, Thành ph Vũng Tàu.

Bài viết liên quan

Cần học Guitar tại nhà
Bạn đang có nhu cầu học Guitar tại nhà? Thật ra thì hiện nay việc học một loại nhạc cụ…
Học Guitar tại nhà
Hiện nay, việc học nhạc cụ nói chung và đàn Guitar nói riêng đang dần trở nên khá phổ biến,…
Cần học đàn Guitar tại quận 12
Âm nhạc được xem là món quà tinh thần dành cho tất cả mọi người bởi bất kì ai từ…
Cần học đàn Guitar tại quận 11
Hiện nay, âm nhạc được xem là một trong những vật dụng tinh thần mang lại lợi ích cực lớn…
Cần học đàn Guitar tại quận 10
Âm nhạc ngày nay là lĩnh vực với sự bùng nổ tăng lên đáng kinh ngạc, vì do nhu cầu…
Cần học đàn Guitar tại quận 10
Cuộc sống sẽ tẻ nhạt, vô nghĩa nếu không có âm nhạc, có thể nói việc thả hồn vào những…